ที่ปรึกษาระบบแฟรนไชส์

เมื่อธุรกิจเติบโตขึ้น ต้องการขยายสาขาเพื่อสร้างรายได้ วิธีที่ดีที่สุด คือ การขายขยายระบบแฟรนไชส์
ธุรกิจแฟรนไชส์ คือ กลยุทธ์ในการขยายธุรกิจที่ได้รับการยอมรับว่า ช่วยให้กิจการสามารถขยายธุรกิจได้เร็ว โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนของตนเอง แต่ต้องมีระบบการบริหารและดูแลแฟรนไชส์ซี ให้เติบโตตามสัญญา

ซึ่ง ทีมที่ปรึกษาของจีโนซิสได้รับการรับรองจากสถาบันแฟรนไชส์ระดับโลก (Certified Franchise Executive จาก International Franchise Association) ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการพัฒนาระบบแฟรนไชส์ตามมาตรฐานสากล และสามารถขยายแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ โดยเราจะเริ่มวิเคราะห์ตั้งแต่ ความเป็นไปได้ในการขยายแฟรนไชส์ การพัฒนาแผนกลยุทธ์ธุรกิจ สร้างงบประมาณการลงทุนและโครงสร้างงบกำไรขาดทุนของแฟรนไชส์ซีหรือร้านต้นแบบแฟรนไชส์ กำหนดค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ กำหนดค่ารอยัลตี้ กำหนดค่าการตลาด

ร่างสัญญาแฟรนไชส์ สร้างคู่มือปฏิบัติงาน สร้างแผนงานสนับสนุนและอบรมแฟรนไชส์ซี สร้างองค์กรและงบประมาณของแฟรนไชส์ซอร์ สร้างแผนการตรวจมาตรฐานแฟรนไชส์ สร้างแผนการตลาดแฟรนไชส์ วิธีคัดเลือกแฟรนไชส์ซี เป็นต้น

bg3.jpg

ที่ปรึกษาทางธุรกิจ

แผนธุรกิจเปรียบเสมือนแผนที่ของธุรกิจจากจุดเริ่มต้นสู่เป้าหมายที่ต้องการ

bg5.jpg

ที่ปรึกษาด้านการเงินธุรกิจ

เรื่องของเงินๆ ทองๆ เป็นสิ่งจำเป็นมาก ที่ทุกธุรกิจต้องรู้ เพราะ กระแสเงินสด เปรียบเสมือนเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงให้ธุรกิจดำเนินได้ตามปกติ

bg3.jpg

ประเมินมูลค่ากิจการธุรกิจ

ทีมที่ปรึกษาของจีโนซิสจะประเมินมูลค่าธุรกิจหรือประเมินมูลค่าหุ้นตามหลักสากลนิยม

bg4.jpg

ที่ปรึกษาระบบแฟรนไชส์

แฟรนไชส์คือกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจที่ได้รับการยอมรับว่าช่วยให้กิจการสามารถขยายธุรกิจได้เร็ว โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนของตนเอง แต่ต้องมีระบบการบริหารและดูแลแฟรนไชส์ซีให้เติบโตตามสัญญา

bg5.jpg

จับคู่ธุรกิจ

การขยายธุรกิจ จะมีประสิทธิผลมากขึ้นเมื่อคุณมีพันธมิตรการค้าที่ดีพร้อมนำพาธุรกิจไปสู่ตลาดที่กว้างขึ้น และจะยิ่งง่ายขึ้นเมื่อคุณมีคอนเนคชั่นหรือมีคนนำพาคุณไปหาพันธมิตรธุรกิจเหล่านั้น

คำถาม ก่อนขยายแฟรนไชส์

คำถามที่ต้องตอบ ก่อนขยายแฟรนไชส์

ธุรกิจจะขยายแฟรนไชส์ ต้องดูความพร้อมก่อนเพื่อสามารถสนับสนุนการทำงานของแฟรนไชส์ซี ให้สามารถทำธุรกิจได้ตามมาตรฐานและเติบโตได้ตามคาดหวัง ดังนั้น จงตอบคำถามเหล่านี้ ก่อนขยายแฟรนไชส์

อ่านต่อ

กลยุทธ์การเลือกงานแฟรนไชส์ต่างประเทศ ไตรมาสแรกปี 2020

หนึ่งกลยุทธ์การสร้างแบรนด์แฟรนไชส์ ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มประเทศเป้าหมายคือ การออกงานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งแต่ละไตรมาส งานแฟรนไชส์ต่างประเทศจะจัดกันหลายประเทศ เช่น ในไตรมาสแรก จะมีงานแฟรนไชส์ ที่ไต้หวัน พม่า และเกาหลี เป็นต้น ธุรกิจจะต้องมีกลยุทธ์ในการเลือกให้เหมาะสมกับประเภทธุรกิจ

อ่านต่อ

5 ข้อแฟรนไชส์ซอร์ต้องมี แฟรนไชส์ซีควรได้

แฟรนไชส์ซอร์ จะต้องมี แผนธุรกิจ ระบบการสนับสนุน ระบบการตลาด ระบบเทคโนโลยี และเครือข่ายแฟรนไชส์ซี เพื่อสร้างกำลังทีมงานเข้มแข็ง ต้องมี แผนการอบรม ต่อเนื่อง

อ่านต่อ

เทคนิคการซื้อ แฟรนไชส์ (วิดีโอ)

เทคนิคการซื้อ แฟรนไชส์ จะช่วยให้ผู้ประกอบการ หรือนักลงทุน ลดความเสี่ยงในการลงทุน และได้รับผลตอบแทนจากการดำเนินธุรกิจตามความคาดหวัง

อ่านต่อ