จับคู่ธุรกิจ แฟรนไชส์ไต้หวัน ครั้งที่ 1 ปี 2020

จับคู่ธุรกิจ แฟรนไชส์ไต้หวัน #1/2020

Taiwan -Thailand Business Matching 2020

นักธุรกิจไทยเตรียมตัวเป็นเจ้าของสิทธิ แฟรนไชส์ จากไต้หวัน พร้อมขยายสาขาในประเทศไทย เมื่อบริษัท จีโนซิส จำกัด ร่วมกับ สมาคมแฟรนไชส์ไต้หวัน The Association of Chain and Franchise Promotion Taiwan (ACFPT)  จัดงานเจรจาและจับคู่ธุรกิจ แฟรนไชส์ น่าลงทุนจากไต้หวัน 8 แบรนด์ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม

ACFPT และ บริษัท จีโนซิส จำกัด เห็นร่วมกันว่า คนไทยชื่นชอบวัตนธรรม ชอบอาหาร และเครื่องดื่มของไต้หวัน สืบเนื่องจากนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้น 52.7% จากจำนวน 195,640 คนในปี 2016 เป็น 413,926 คนในปี 2019 (แหล่งข้อมูล: Tourism Bureau, Taiwan) ซึ่งในปีที่ผ่านมามีแบรนด์แฟรนไชส์จากไต้หวันเข้ามาเปิดธุรกิจในประเทศไทย และประสบความสำเร็จแล้ว  เช่น Meet Fresh  ซึ่งเข้าร่วมงานจับคู่ธุรกิจที่จัดขึ้นโดย ACFPT และ บริษัท จีโนซิส จำกัด วันที่ 11 กรกฎาคม 2562

วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจนี้ เพื่อสร้างโอกาสการค้า และการลงทุนระหว่างประเทศไทย และไต้หวัน และเพิ่มการจ้างงานในประเทศไทยเมื่อมีจำนวนสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้น

Drinking Taiwanese tea isn’t Fashion but Culture

กระแสการดื่มชานมไข่มุกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีหลายคนพูดว่าเป็นเพียงแฟชั่น เดี๋ยวก็เปลี่ยนแปลงไป ผมเห็นด้วยบางส่วนว่า ชานมไข่มุกจะค่อย ๆ ลดความนิยมไปในรูปแบบของการดื่มตามแฟชั่น แต่ได้สร้างวัฒนธรรมการดื่มชาในสังคมไทยไปแล้ว ถึงแม้ผู้ประกอบการไทยจะนำเข้าชาจากไต้หวันมาแล้วสร้างเมนูเครื่องดื่มของตนเองแล้วเปิดกิจการร้านชาไต้หวัน ก็ไม่สามารถเลียนแบบวัตนธรรมไต้หวันได้ 100% ซึ่งจะเห็นว่าร้านชาไต้หวันที่มาจากไต้หวันโดยตรง หรือเป็นแฟรนไชส์ ยังได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอ
เมนูชาไต้หวัน ที่กำลังได้รับความนิยมคือ ชาผลไม้ (Fruit Tea) และ ชาชงสด (Freshly Brewed Tea)

จุดเด่นของแฟรนไชส์ไต้หวันคือ การบริหารแฟรนไชส์ได้มาตรฐานระดับสากล ดูแลโดย Association of Chain and Franchise Promotion, Taiwan เป็นสมาชิกของ World Franchise Council
เศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์
เศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์,CFE
Gnosis Company Limited

Bubble Z

กว่า 19 ปี ความยึดมั่นในคุณภาพของใบชา คุณภาพของน้ำ การชงสดใหม่ เพื่อสุขภาพดีของลูกค้า BubbleZ ใช้เครื่องกรองน้ำ 3M
เลือกใบชาจากแหล่งชาปลูกในไต้หวัน ไม่มีสารเคมี หรือสารปรุงแต่งใด ๆ ลูกค้าจะได้รสชาติของชาแท้ ๆ และมีความสุขหลังจากดื่มชา ชงสดทุกแก้ว ปัจจุบันมีสาขาของตนเอง 10 สาขา และ 12 สาขาแฟรนไชส์ในไต้หวัน มีสาขาในต่างประเทศ 10 สาขา ได้แก่ อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์

Mr.Wish

เปิดดำเนินงานตั้งแต่ปี 2006 สาขาแรกที่ Taichung Fengjia Night Market ตลาดกลางคืนยอดนิยมของไต้หวัน ปัจจุบันมี 38 สาขา และมี 75 สาขาใน 5 ประเทศ เมนูสุดฮิตคือ ชาผลไม้ ชานมไข่มุก และสมูทตี้ Mr.Wish แนะว่าการดื่มชาเป็นศิลปะ
“Have a Drink Make a Wish”

Milksha

ร้านชานมอันดับหนึ่งของนักศึกษามหาวิทยาลัยในไต้หวัน MilkSha เป็นผู้นำด้านชงชานมด้วยนมสดแท้ 100% ไข่มุกไม่มีใส่สีคาราเมล และวัตถุดิบธรรมชาติ ปัจจุบันมี 235 สาขาในไต้หวัน มีสาขาในต่างประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เมลเบิรน์ แวนคูเวอร์

Presotea

ร้านชานมเจ้าแรกชงสดด้วยเทคโนโลยีเครื่องชงแบบเอสเพรสโซ่ สำหรับชา Presotea มีไร่ชาของตนเอง ขายใบชาและอุปกรณ์การชงชาไปทั่วโลก มีทีมให้คำปรึกษาดูแลการดำเนินงานจึงมั่นใจได้ว่าแฟรนไชส์ซีจะต้องประสบความสำเร็จ ปัจจุบันมีสาขาตนเอง 37 สาขา มีสาขาแฟรนไชส์ 257 สาขาในไต้หวัน และขยายสาขาต่างประเทศแล้ว 13 ประเทศ

แฟรนไชส์อาหาร ร้านดังในไต้หวัน

Fried Chicken Master

ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน กรอบนอกนุ่มใน ด้วยสูตรพิเศษเนื้อไก่ทอดแล้วยังชุ่มช่ำ Fried Chicken Master เปิดดำเนินงานตั้งแต่ปี 2515 มี 16 สาขาในไต้หวัน 1 สาขาในจีน 1 สาขาในกัมพูชา 7 สาขาในมาเลเซีย และ 4 สาขาในอินโดนีเซีย เป็นแบรนด์ไก่ทอดรายเดียวที่ผ่านมาตรฐานฮาลาล

Hong Ya hamburger

ดำเนินธุรกิจร้านอาหารสไตล์จีนและอาหารตะวันตก ตั้งแต่ปี 1987  มีโรงงานผลิตเนื้อ โรงงานผลิตขนมปัง มีทีมบริหารมืออาชีพ ผลประกอบการดี การเงินเข้มแข็ง ระบบแฟรนไชส์มาตรฐาน ปัจจุบันมีสาขา 1,005 สาขาในไต้หวัน

Ice Una Snow Ice of Taiwan

ซัพพลายเออร์ด้านนำ้แข็งใสรายใหญ่ที่สุดในไต้หวัน บริษัท JK Foods มี 3 แบรนด์ได้แก่ Sweet Rainbow, Ice Yoda, และ Ice Una มีสาขาแฟรนไชส์ 40 สาขาในไต้หวัน มีตัวแทนขยายในสิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทผลิตและขายสินค้าและอุปกรณ์ในการทำธุรกิจน้ำแข็งใส มีระบบการจัดการ และคู่มือปฏิบัติงานมาตรฐาน จึงมั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนในการดำเนินงานเต็มที่จากบริษัท มองหาตัวแทนจำหน่าย และแฟรนไชส์ซี

Crown Relish

บริษัท Crown Relish ก่อตั้งในปี 2001 เป็นผู้นำด้านการผลิตซอสปรุงรส จำหน่ายใน 14 ประเทศ และ 3,500 ภัตตาคาร มีโรงงานผลิตในไต้หวัน มาเลเซีย จีน และสเปน และรับผลิตแบบ OEM ตามความต้องการด้วย  มองหาคู่ค้าธุรกิจ ได้แก่แฟรนไชส์ซี, Joint Venture, ขายอุปกรณ์และวัตถุดิบ, รับจ้างผลิต เป็นต้น

Online Business Matching Event

ครั้งแรกในการจัด จับคู่ธุรกิจ แฟรนไชส์ไต้หวัน คุยเจรจาแบบส่วนตัวกับเจ้าของหรือตัวแทนแบรนด์  ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ (Zoom Application)

วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา
ช่วงเช้า 9.30 –  10.55 น. และ ช่วงบ่าย 13.00 – 14.25 น.

การประชุมจะจำกัดเวลาไม่เกิน 25 นาทีต่อแบรนด์ จองเวลานัด และแบรนด์สนใจจะเจรจา ภายในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้

จับคู่ธุรกิจแฟรนไชส์ไต้หวัน 2020

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน

Contact us

จีโนซิส อัพเดท เทรนด์ธุรกิจ แฟรนไชส์ 2024

แฟรนไชส์ 2024 เทรนด์จะเป็นอย่างไร

อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ แฟรนไชส์ 2024 ผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจฟื้นตัวช้า การแข่งขันสูง และ พฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการความคุ้มค่ากับแฟรนไชส์น่าลงทุน มีแฟรนไชส์ใดน่าสนใจ หรือ แฟรนไชส์ใดน่าเป็นห่วง มาร่วมคิดกันครับ

ไปออกบูธใน งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศ ทำไม

งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศ ไปออกทำไม

การออกงานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศ เป็นการประกาศให้โลกรู้จักธุรกิจของเรา ได้ประสบการณ์กับสินค้าและบริการ สร้างภาพจำของบริษัทในระดับนานาชาติ และโอกาสในการสร้างพันธมิตรในแต่ละประเทศ รวมทั้งได้ศึกษาข้อมูลความต้องการของตลาด และปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อนำมาประยุกต์กับแผนงานต่อไป

บริหารการเงินร้านอาหาร หลักสูตรที่ออกแบบโดยเฉพาะ

การบริหารการเงินร้านอาหาร หลักสูตร In-house นี้ออกแบบโดยศึกษาข้อมูลและวิเคราะห์ปัญหา หาทางแก้ไขและแนวการป้องกัน ตัวอย่างจริงของร้านอาหารแต่ละกิจการ ผู้เข้าอบรมคือทีมบริหารและทีมงานภายในธุรกิจนั้น จะสามารถวางแผนและปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันได้ตามเป้าหมาย

แฟรนไชส์ 2566 ครึ่งปีแรก

แฟรนไชส์ 2566 ในมุมมองของที่ปรึกษาแฟรนไชส์ และผู้ประกอบการแฟรนไชส์เห็นแนวโน้มเป็นอย่างไร บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ประกอบการแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซอร์) หรือผู้ที่สนใจจะขยายสาขาในปีนี้ นำไปวิเคราะห์โอกาส และประเมินความเสี่ยงต่าง ๆ แล้วนำไปปรับปรุงแผนธุรกิจให้เหมาะสม

เลือกซื้อแฟรนไชส์ อย่างมืออาชีพ

เลือกซื้อแฟรนไชส์ ให้ตรงกับความต้องการ ของตนเอง และตลาด และแฟรนไชส์ซอร์ที่เข้ากับเราได้ดี การลงทุนแฟรนไชส์จะประสบผลสำเร็จตามคาดหวัง บทความนี้แนะนำการตั้งถามคำถาม และข้อพิจารณาก่อน เลือกซื้อแฟรนไชส์

จีโนซิส ที่ปรึกษาธุรกิจ บริหารการเงิน , ที่ปรึกษาแฟรนไซส์, ประเมินมูลค่าทางธุรกิจ, ออกแบบระบบแฟรนไซส์ ครบทุกเรื่องทางธุรกิจ วางใจ gnosis