MD จีโนซิส ร่วมงานโครงการลดต้นทุนธุรกิจบริการประเภทโรงแรม

วันจันทร์, มีนาคม 19th, 2018

ช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน 2552   คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีโนซิส จำกัด ได้เข้าร่วมกับทีมที่ปรึกษาของสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ในโครงการพัฒนาประสิทธิภาพของ SMEs ภาคบริการ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในภาวะวิกฤติ รายได้ที่ลดลง การบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพจะช่วยให้รักษากำไรหรือเพิ่มกำไรในการดำเนินธุรกิจได้

โครงการนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ๆ คือส่วนงานวินิจฉัย โดยนำข้อมูลต่างๆ มาวิเคราะห์เพื่อเสนอแนะหาแนวทางแก้ปัญหา และอีกส่วนคือให้คำปรึกษาเชิงลึกคือทีมที่ปรึกษาจะเข้าไปปรับกลยุทธ์ร่วมกับผู้ประกอบการ

ประโยชน์ที่ผู้ประกอบการจะได้รับไม่เพียงมีที่ปรึกษาเข้ามาให้แนะนำแก้ไข ผู้ประกอบการยังได้รับความรู้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมต้นทุน และลดค่าใช้จ่าย รวมทั้งได้สร้าง Network จากการพบปะผู้ประกอบการอื่นๆ ในธุรกิจเดียวกัน เพื่อสร้างแผนการดำเนินงานและพัฒนาร่วมกันให้กลุ่มธุรกิจนี้แข่งแกร่งขึ้น

งานวินิจฉัยด้านลดต้นทุนธุรกิจบริการ  ครอบคลุมด้านต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม ต้นทุนด้านพลังงาน และต้นทุนด้านแรงงาน ขณะนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการแล้วมากกว่า 50 ราย คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีโนซิส จำกัด รับผิดชอบในงานวินิฉัยด้านบัญชีและการเงิน และด้านต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้พบกับผู้ประกอบดังนี้

• Seahorse Resort (เขาตะเกียบ, หัวหิน)
  • โรงแรมวรรณารา (หัวหิน)ฃ
  • โรงแรมรีสอร์ท เกาะหลัก
  • บ้านราชดำเนิน หัวหิน
  • นาน่าเฮ้าส (ชะอำ)
  • โรงแรมหัวหิน ไวท์แซนด์                                                                                                                                                      ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำำหรับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท จีโนซิส จำกัด หรือที่ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ภายในสิงหาคม 2552

วันอังคาร, มีนาคม 27th, 2012

On April 26, 2012, Sethaphong Phadungpisuth, Managing Director of Gnosis Company Limited, was a guest speaker in the topic of “Driving Operational Excellence Through Innovation And IT Management In Finance Function To Create Value, Reduce Cost And Drive Efficiency” , which is one of the topics in the seminar of “MEASURING, OPTIMIZING, & TRANSFORMING FINANCE FUNCTION IN 2012” , which was organized by The Executive Alliance Company Limited.

Sethaphong presented in the following outline:

• Measuring IT investment and management of Finance function in reducing costs, lead time, and enhance effective operations,

• Integrating new technology, and innovation to operate finance function, and cooperate with other department effectively,

• Using new technology and innovation for data management & financial analytics for business reporting and decisions,

• Key considerations in implementing IT and innovation management in Finance function to prevent errors, risks and pitfalls.

วันที่ 26 เมษายน พ.ศ.2555, คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีโนซิส จำกัด ได้รับเชิญเป็นวิทยากรพิเศษในหัวข้อเรื่อง

“การพัฒนาระบบปฏิบัติการฝ่ายการเงินผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่”

เพื่อลดขั้นตอนการทำงานและพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด วิธีการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เหมาะสมกับองค์กรในการจัดการงานของฝ่ายการเงินเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆ จัดการระบบข้อมูลภายในและวิเคราะห์ผลงานของฝ่ายการเงินอย่างมีประสิทธิภาพภายในระยะเวลาที่จากัด ข้อควรระวังและคำแนะนำในการเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมในการจัดการงานของฝ่ายการเงินให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทรัพยากร และรูปแบบองค์กร

งานสัมมนาครั้งนี้มีวิทยากรพิเศษในวงการการเงินและไอทีหลายท่าน และมีผู้เข้าร่วมสัมมนาคือผู้บริหารในส่วนงานการเงินจากบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่