สัมมนาเชิงปฏิบัติการ”ภาวะผู้นำ”คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด

วันศุกร์, มีนาคม 23rd, 2018

บริษัท จีโนซิส จำกัด (Gnosis Company Limitd) นำโดยคุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ ได้รับเกียรติอย่างสูงจากกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย และสถาบันพัฒนาผู้นำมุสลิม กรุงเทพมหานคร และ Business Acumen Co., Ltd ให้จัดอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัตการเรื่อง “การบริหารการเปลี่ยนแปลง” ในวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม และเรื่อง “ภาวะผู้นำ” ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2552 ที่โรงแรมชาลีน่า เขตบางกะปิ ผู้เข้าอบรมคือคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วราชอาณาจักร รวม 80 ท่าน

The Change Management Training Program

เริ่มต้นสัมมนาด้วยกิจกรรมสร้างความเป็นกันเอง (Break the Ice)

กิจกรรมสร้างความเป็นกันเอง

วิทยากร (คุณเศรษฐพงศ์) กำลังสอบถามประสบการณ์จากผู้เข้าอบรม

ผู้เข้าอบรมแสดงความคิดเห็นและประสบการณ์

สัมมนาเรื่องการบริหารการเปลี่ยนแปลงจะครอบคลุมเรื่องการปรับทัศนคติ เครื่องมือสนับสนุนการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นร่วมกันในชุมชน การรับมือกับการเปลี่ยนแปลง เรียนรู้ผ่านกิจกรรมให้ผู้เข้าอบรมมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น

เข้าใจภาวะผู้นำ ฝึกและใช้รูปแบบประเภทของผู้นำต่างๆ  เช่นผู้นำแบบประชาธิปไตย ผู้นำแบบราชการ ผู้นำแบบเผด็จการ และผู้นำตามสบาย ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่แตกต่าง ศึกษาลักษณะบุคคลิกภาพของคนได้แก่ D I S และ C เพื่อทำงานร่วมกันและแบ่งหน้าที่อย่างสร้างสรรค์และเหมาะสม และสามารถจัดทำแผนปฏิบัติการ โดยกำหนดแผนที่ท้าทาย และกำหนดระยะเวลาดำเนินการให้ชัดเจน

”ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก”

คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วประเทศไทย และวิทยากร

คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วราชอาณาจักร ถ่ายรูปร่วมกับทีมวิทยากรบริษัท จีโนซิส จำกัด

Gnosis Customer Service Training Program รุ่นที่ 4

วันอังคาร, มีนาคม 20th, 2018

การฝึกอบรม O2 Customer Service Oxygen Workshop ครั้งที่ 4 ในวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2553 จัดขึ้นที่ Australia Visa Application Center อาคารไทยซีซี ถนนสาทร มีเจ้าหน้าที่เข้าฝึกอบรมรวม  32 ท่านจากบริษัท VFS Global ในศูนย์บริการรับสมัครวีซ่าให้กับประเทศออสเตรเลีย ญี่ปุ่น อินเดีย สวีเดน และเดนมาร์ก

คุณแก้วตา ผดุงพิสุทธิ์ และคุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ จากบริษัท จีโนซิส จำกัด ได้รับความไว้วางใจจาก VFS Global (ประเทศอินเดีย) ให้ดำเนินการฝึกอบรมโปรแกรมนี้ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว เพื่อพัฒนาบุคลากรของ VFS ในเรื่องการบริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า จะเห็นได้จากจำนวน Center  หรือศูนย์รับสมัครวีซ่าได้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 3 ศูนย์ เพราะสถานทูตต่างๆ ได้แก่ญี่ปุ่น สวีเดน และเดนมาร์ก มั่นใจในการให้บริการของพนักงานทุกคน เพิ่มเติมจากศูนย์ของประเทศอังกฤษ อินเดีย และออสเตรเลียในปีที่แล้ว

Great Customer Service starts from Positive Attitude

บริษัท จีโนซิส จำกัด ภูมิใจที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาบุคลากร และเพิ่มศูนย์การให้บริการมากขึ้น ของ  VFS Thailand.

เศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กำลังอธิบายการสื่อสารผ่านทางภาษาร่างกาย

ดูภาพบรรยากาศการอบรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/gnosisadvisory

หรือคลิกที่นี่ http://tinyurl.com/2d35cuj

ความประทับใจจากผู้เข้าร่วมอบรม

Gnosis Customer Services Training Program รุ่นที่ 2

วันอังคาร, มีนาคม 20th, 2018

หลังจากประสบผลสำเร็จในรุ่นที่ 1 VFS (Thailand) Ltd. ในนาม VFS Global เสนอให้บริษัท จีโนซิส จำกัด จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง งานบริการลูกค้า “Customer Services” รุ่นที่ 2 ให้กับเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าประจำศูนย์รับสมัครวีซ่าประจำประเทศออสเตรเลีย (AVAC) และศูนย์ฯประจำประเทศอินเดีย (IVAC) รวมผู้เข้าอบรม 24 ท่าน ในวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2552 โดยหลักสูตรยังคงครอบคลุมเรื่องทัศนคติของงานบริการ (Attitude) การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Communication) เข้าใจภาษาภาย (Body Language) การใช้น้ำเสียงและระดับเสียงในการสื่อสาร การตั้งคำถาม การรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ โดยเรียนรู้ผ่านกิจกรรม และเกมต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้ทดลองปฏิบัติ

AVAC and IVAC in Gnosis Customer Service Training Program

-วิทยากร (คุณแก้วตา ผดุงพิสุทธิ์) เริ่มต้นสัมมนาด้วยกิจกรรมสนุกเพื่อสร้างความเป็นกันเองให้กับผู้เข้ารับการอบรม (Ice Breaking)

-ให้ผู้เข้าอบรมร่วมกันเสนอความคิดเห็นและยกตัวอย่างเรื่อง Circle of Concerns และ Circle of Influence

-ผู้เข้าอบรมส่งตัวแทนมานำเสนอเรื่อง Circle of Concern และ Circle of Influence

-วิทยากรให้ผู้เข้าร่วมอบรมแสดงความคิดเห็น และเล่าประสบการณ์ในงานที่ทำ

-เล่นกิจกรรมเพิ่มพูนความเข้าใจเรื่องการสื่อสาร

-ทดลองปฏิบัติจากสิ่งที่ได้เรียนรู้ตลอดวัน ผ่านการเล่น Role Play (การแสดงตามบทบาทสมมติ) ให้ผู้เข้าร่วมอบรมใช้ทักษะของงานบริการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ เช่นเหตุการณ์เมื่อพบลูกค้าที่กังวลและขี้สงสัย เป็นต้น

-วิทยากร (คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์) แสดงความคิดเห็นและคำแนะนำแก่ผู้เข้าร่วมอบรมหลังจากผ่านกิจกรรม Role Play

-บริษัท จีโนซิส จำกัดขอขอบคุณผู้เข้าอบรมทุกท่านที่ให้ความร่วมมือตลอดเวลาการสัมมนาเชิงปฏิบัติ และขอขอบคุณ VFS (Thailand) Ltd. และ VFS Global ที่ให้โอกาสบริษัท จีโนซิส จำกัดมีส่วนร่วมพัฒนาบุคคลากรให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

MD จีโนซิส ร่วมงานโครงการลดต้นทุนธุรกิจบริการประเภทโรงแรม

วันจันทร์, มีนาคม 19th, 2018

ช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน 2552   คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีโนซิส จำกัด ได้เข้าร่วมกับทีมที่ปรึกษาของสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ในโครงการพัฒนาประสิทธิภาพของ SMEs ภาคบริการ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในภาวะวิกฤติ รายได้ที่ลดลง การบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพจะช่วยให้รักษากำไรหรือเพิ่มกำไรในการดำเนินธุรกิจได้

โครงการนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ๆ คือส่วนงานวินิจฉัย โดยนำข้อมูลต่างๆ มาวิเคราะห์เพื่อเสนอแนะหาแนวทางแก้ปัญหา และอีกส่วนคือให้คำปรึกษาเชิงลึกคือทีมที่ปรึกษาจะเข้าไปปรับกลยุทธ์ร่วมกับผู้ประกอบการ

ประโยชน์ที่ผู้ประกอบการจะได้รับไม่เพียงมีที่ปรึกษาเข้ามาให้แนะนำแก้ไข ผู้ประกอบการยังได้รับความรู้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมต้นทุน และลดค่าใช้จ่าย รวมทั้งได้สร้าง Network จากการพบปะผู้ประกอบการอื่นๆ ในธุรกิจเดียวกัน เพื่อสร้างแผนการดำเนินงานและพัฒนาร่วมกันให้กลุ่มธุรกิจนี้แข่งแกร่งขึ้น

งานวินิจฉัยด้านลดต้นทุนธุรกิจบริการ  ครอบคลุมด้านต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม ต้นทุนด้านพลังงาน และต้นทุนด้านแรงงาน ขณะนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการแล้วมากกว่า 50 ราย คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีโนซิส จำกัด รับผิดชอบในงานวินิฉัยด้านบัญชีและการเงิน และด้านต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้พบกับผู้ประกอบดังนี้

• Seahorse Resort (เขาตะเกียบ, หัวหิน)
  • โรงแรมวรรณารา (หัวหิน)ฃ
  • โรงแรมรีสอร์ท เกาะหลัก
  • บ้านราชดำเนิน หัวหิน
  • นาน่าเฮ้าส (ชะอำ)
  • โรงแรมหัวหิน ไวท์แซนด์                                                                                                                                                      ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำำหรับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท จีโนซิส จำกัด หรือที่ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ภายในสิงหาคม 2552

วันอังคาร, มีนาคม 27th, 2012

On April 26, 2012, Sethaphong Phadungpisuth, Managing Director of Gnosis Company Limited, was a guest speaker in the topic of “Driving Operational Excellence Through Innovation And IT Management In Finance Function To Create Value, Reduce Cost And Drive Efficiency” , which is one of the topics in the seminar of “MEASURING, OPTIMIZING, & TRANSFORMING FINANCE FUNCTION IN 2012” , which was organized by The Executive Alliance Company Limited.

Sethaphong presented in the following outline:

• Measuring IT investment and management of Finance function in reducing costs, lead time, and enhance effective operations,

• Integrating new technology, and innovation to operate finance function, and cooperate with other department effectively,

• Using new technology and innovation for data management & financial analytics for business reporting and decisions,

• Key considerations in implementing IT and innovation management in Finance function to prevent errors, risks and pitfalls.

วันที่ 26 เมษายน พ.ศ.2555, คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีโนซิส จำกัด ได้รับเชิญเป็นวิทยากรพิเศษในหัวข้อเรื่อง

“การพัฒนาระบบปฏิบัติการฝ่ายการเงินผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่”

เพื่อลดขั้นตอนการทำงานและพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด วิธีการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เหมาะสมกับองค์กรในการจัดการงานของฝ่ายการเงินเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆ จัดการระบบข้อมูลภายในและวิเคราะห์ผลงานของฝ่ายการเงินอย่างมีประสิทธิภาพภายในระยะเวลาที่จากัด ข้อควรระวังและคำแนะนำในการเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมในการจัดการงานของฝ่ายการเงินให้เหมาะสมกับการใช้งาน ทรัพยากร และรูปแบบองค์กร

งานสัมมนาครั้งนี้มีวิทยากรพิเศษในวงการการเงินและไอทีหลายท่าน และมีผู้เข้าร่วมสัมมนาคือผู้บริหารในส่วนงานการเงินจากบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่

Malaysian Technopreneurs and Doing Business in Thailand

วันพฤหัสบดี, มีนาคม 22nd, 2012

On June 19, 2012, Multimedia Development Corporation Sdn.Bhd. (MDEC) and MSC Malaysia arranged the Workshop in preparation to the Malaysian technopreneurs who will have the Specialized Marketing Mission to Thailand in July 2012.

MDEC invited Mr. Sethaphong Phadungpisuth,  Managing Director of Gnosis Company Limited based in Bangkok, and his business partner, Mr. Lim Chor Ghee, a Malaysian consultant and a Group partner of VIETVALUES Audit & Consulting Group based in Ho Chi Minh city, Vietnam, to present the Doing Business in Thailand, including the following topic;

1. ICT Landscape and Opportunities for Malaysian Companies in Thailand

2. Opportunities in Specific Subsectors:

• Banking and Financial Services Industry

• Mobile contents and applications

• Enterprise applications

3. Possible Market Entry Modes and Business Structures for doing business in Thailand:

• Exporting products and services to Thailand clients or distributors

• Establishing a Representative office

• Joint Ventures with Thai or other foreign companies

• Setting up a 100% Malaysian owned company in Thailand

4. Legal, tax and profit repatriation matters

5. Business environment, social and cultural norms and business practices

6. The cost of doing business in Thailand

7. Working with customers and suppliers

8. Managing Human Resources

Sethaphong Phadungpisuth is speaking the Human Resource management in Thailand.

The workshop was divided into 2 sessions, a Presentation session and a One-on-One session, which was for specific guidance and advisory for the delegates who intend having businesses in Thailand.

Mr. Sethaphong Phadungpisuth will also be in the position to guide MSC companies during the Specialized ICT mission to Bangkok on July 3-5, 2012.

Note: MDEC  directs and oversees Malaysia’s National ICT (Information & Communication Technology) Initiative, the MSC Malaysia(formerly known as the Multimedia Super Corridor in Malaysia)

พัฒนาภาวะผู้นำ นิสิตจุฬา Leadership in University

วันเสาร์, มีนาคม 7th, 2009

การพัฒนาภาวะความเป็นผู้นำ ได้บรรจุเป็นหนึ่งวิชาสำคัญที่นิสิตคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 4)เข้าเรียนพัฒนาตนเอง โดยมีวัตถุประสงค์ให้นิสิตเตรียมความพร้อมและเข้าใจการบริหารจัดการพื้นฐาน การทำงานเป็นทีม และฝึกการเป็นผู้นำ โดยนำหลักทฤษฎีผสมกับฝึกปฏิบัติ (Workshop) เพื่อดึงศักยภาพภายในของนิสิตนอกเหนือจากสติปัญญาที่เกิดจากการเรียนในห้องเรียนเท่านั้น เพื่อช่วยเหลือสังคม และกล้านำการเปลี่ยนแปลงเพื่อพัฒนาผู้อื่นไปในทางที่ถูกต้อง ทั้งนี้ทีมวิทยากรคือผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาผู้นำจากประเทศสิงคโปร์และประเทศแคนาดา ได้แก่ Kang Seng, Andrew Jiang, Steven Chiang และ Peter Dove (มีวิทยากรร่วมแปลคือ คุณเมธา เกรียงปริญญากิจ หนึ่งในทีมวิทยากรบริษัท จีโนซิส จำกัด)

Chula Leadership program คุณเมธา เกรียงปริญญากิจ กำลังแปลภาษาไทย ในเนื้อหาที่คุณ Peter Dove วิทยากรชาวแคนาดากำลังสอน

คนทั่วไปอาจเข้าใจว่าวิชาพัฒนาความเป็นผู้นำ (Leadership Development) มีเรียนเฉพาะคณะเกี่ยวกับการบริหารจัดการเท่านั้น แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ทุกคนมีความเป็นผู้นำในตนเองและมีอิทธิพลเหนือคนอื่นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง “Leadership is Influence” นำมาจากหนังสือ Developing the Leader Within You เขียนโดย John C. Maxwell และเป็นหนังสือที่ใช้ประกอบการเรียนการสอนในวิชานี้ด้วย

วิธีการเรียนเชิงปฏิบัติการนี้คือ เรียนทฤษฎีและกิจกรรมหรือเกมต่างๆ เพื่อนำไปสู่หัวข้อการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ พัฒนานิสิตให้กล้านำเสนออย่างสร้างสรรค์และรู้จักการรับฟังความคิดเห็นคนอื่นมาพัฒนาตนเอง โดยแบ่งเป็นกลุ่มย่อย (9-10 คน) เพื่อทุกคนมีโอกาสได้แสดงออกเต็มที่

และมี Facilitator หรือพี่เลี้ยงประจำกลุ่ม (ทีมบริหารของจีโนซิส คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ และคุณแก้วตา ผดุงพิสุทธิ์ ร่วมเป็นหนึ่งในทีมอาสาสมัครในโครงการนี้) แนะนำ อธิบายให้เกิดความเข้าใจในเนื้อหา จุดประกายความคิดร่วมทั้งสร้างแรงจูงใจให้นิสิตกล้าแสดงความคิดเห็นและก้าวข้ามผ่านกำแพงของตัวเองจนค้นพบความเ้ป็นผู้นำในตัวเองและดึงศักยภาพนั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและคนรอบข้าง

เนื้อหาที่ใช้พัฒนาได้แก่ เข้าใจรูปแบบผู้นำต่างๆ (Leadership Styles) ทักษะการสื่อสาร (Communication Skills) การบริหารข้อขัดแย้ง (Conflict Resolution) และการเจรจาต่อรอง (Negotiation Skills) เพื่อนำไปสู่ Core Value ของ จุฬาฯ คือ C (Courage), H (Honor), U (Unity),  L (Leading with Vision) และ A (Appreciation)

บทสรุปของการพัฒนาผู้นำ นิสิตจะได้เข้าค่ายทำกิจกรรม Outdoor ร่วมกัน ซึ่งกิจกรรมต่างๆ เป็นเพียงเครื่องมือให้นิสิตได้มีโอกาสใช้ศักยภาพความเป็นผู้นำและทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยมีทีม Facilitator ร่วมชี้ประเด็นและนำให้นิสิตสรุปผลของการทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยตนเอง (Debreif) อันเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินกิจกรรมทั้งหมด (ต่อไปนี้คือภาพกิจกรรมตัวอย่าง ในค่ายผู้นำของเรา)

บริษัท จีโนซิส จำกัด และทีมบริหารคุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ และคุณแก้วตา ผดุงพิสุทธิ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาภาวะผู้นำกับนิสิต คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา (อบรมมาแล้ว 3 รุ่น)

Gnosis Customer Services Training Program รุ่นที่ 1

วันพุธ, มีนาคม 4th, 2009

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัท จีโนซิส จำกัด ได้รับความไว้วางใจจาก VFS Global ให้จัดอบรมพนักงานเรื่อง งานบริการลูกค้า “Customer Services” ซึ่งVFS Global (Kuoni Travel Group ประเทศอินเดีย) คือผู้ให้บริการจัดการงานรับสมัครวีซ่าแบบครบวงจร (Outsourcing the Visa Application Process) ให้กับสถานทูตของประเทศต่างๆ 27 ประเทศ ที่มีสถานทูตประจำอยู่ทั่วโลก 43 ประเทศ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของ VFS Global ต้องให้บริการผู้สมัครวีซ่ารวมไม่ต่ำกว่า 7 ล้านคนต่อปี ดังนั้นผู้บริหารของ VFS Global จึงเล็งเห็นความสำคัญด้านพัฒนาบุคคลากรในด้านงานบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

Gnosis Customer Services Training at VFS (Thailand)

Attitude, It’s your choice.

ในรุ่นที่ 1 นี้บริษัท จีโนซิส จำกัด ได้รับมอบหมายให้ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า ประจำศูนย์รับงานวีซ่าของสถานทูตประเทศอังกฤษ (UK Visa Application Center) โดยมีวิทยากร 2 ท่านคือ คุณแก้วตา ผดุงพิสุทธิ์ และคุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ นำการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ 1 วันเต็ม ครอบคลุมเนื้อหาเรื่องการปรับทัศนคติเกี่ยวกับงานบริการ การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ ความเข้าใจเรื่องภาษาร่างกาย (Body Language) รูปแบบการสื่อสารที่เหมาะสมกับงานบริการ (Communication Styles) วิธีรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ และวิธีการผ่อนคลายความตึงเครียดเพื่อพัฒนางานบริการ เป็นต้น

ศิลปะความเป็นผู้นำ Art of Leadership

วันอาทิตย์, มีนาคม 1st, 2009

บริษัท จีโนซิส จำกัด ขอเสนอสัมมนาหลักสูตรศิลปะความเป็นผู้นำ (Art of Leadership) 2 วันเต็มในการค้นหาและพัฒนาความเป็นผู้นำในตัวคุณผ่านประสบการณ์ การเรียนรู้และการทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น สัมมนาหลักสูตรศิลปะความเป็นผู้นำนั้นไม่เพียงนำความรู้และทักษะที่คุณมีอยู่ออกมาใช้อย่างเต็มที่ สัมมนานี้จะวางรากฐานการเรียนรู้และมุมมองใหม่เพื่อเป็นเครื่องมือให้คุณสามารถสืบค้นโอกาสที่ถูกซ่อนอยู่หรือนำไปสู่การสร้างโอกาสใหม่ และพบกับผลลัพธ์ที่คุณคาดไม่ถึง

หลักสูตรนี้ได้รับการพัฒนาจากบริษัท Culture ROI จากสหรัฐอเมริกา สถาบันการฝึกอบรมให้กับองค์กรธุรกิจใน Fortune 500 ได้แก่ Microsoft, ESPN, Disney, Seagate, Tokyo Electron America และ Morgan Stanley Financial Services เป็นต้น บริษัท จีโนซิส จำกัด ได้รับสิทธ์ในการนำมาเปิดหลักสูตรนี้แห่งเดียวในประเทศไทย

วิดีโอคลิปต่อไปนี้ Dan Tocchini ผู้ก่อตั้ง Culture ROI เสนอประเด็นบางอย่างที่ทำให้คนแต่ละคนไม่สามารถค้นพบหรือดึงภาวะผู้นำในตัวเองออกม

หลักสูตรเหมาะสำหรับ บุคคลที่ต้องการค้นพบความเป็นผู้นำในตัวเอง และพัฒนาความเป็นผู้นำ และต้องการสร้าง Network ให้กับตัวเองและธุรกิจ

หัวข้อครอบคลุม

• การเป็นผู้นำ และความเข้าใจว่าจะ “นำ” อย่างไร

· การสร้างวิสัยทัศน์และนำพาให้ประสบผลสำเร็จ

· ท้าทายความพึงพอใจกับสภาพที่เป็นอยู่ และ เผชิญหน้ากับสภาวะ “ปากไม่ตรงกับใจ หน้าเนื้อใจเสือ”ในสังคมปัจจุบัน

· ขับเคลื่อนความมุ่งมั่นและเป้าหมาย โดยการสร้างแผนปฏิบัติการเพื่ออนาคต

· บริหารจัดการและสื่อสารพลังที่ซ่อนในตัวคุณ

· กล้าก้าวออกจากอดีต และไปสู่อนาคตที่คุณปรารถนา

รูปแบบการอบรมสัมมนา

· บรรยากาศในห้องสัมมนาจะกระตุ้นให้เกิดความกระตือรือร้น การเอาใจใส่ และความสนุกสนานในกลุ่มผู้อบรม
· การสร้างสถานการณ์แบบห้องทดลองเพื่อสร้างประสบการณ์ให้เกิดการเรียนรู้ใหม่
· ใช้การถามตอบแบบการโค้ช เพื่อดึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในผู้อบรม
– เนื้อหาการอบรมนำเสนอด้วยเกม กิจกรรม และมัลติมีเดียต่าง ๆ

วิทยากรอบรมทุกคนได้ผ่านการรับรองจากสถาบัน Culture ROI เจ้าของหลักสูตร ให้ดำเนินการสอนหลักสูตรนี้

วัน เวลา และสถานที่ (กรุณาส่งอีเมล์ของท่าน ในช่อง Comment  เราจะแจ้งให้ทราบทันทีเมื่อมีการจัดอบรมใหม่)

อัตราค่าสัมมนา (พร้อมเอกสาร อาหารกลางวันและของว่าง)

สำหรับ 2 วันเต็ม  8,800 บาทต่อผู้อบรม (ยังไม่รวม VAT 7%)

ราคาพิเศษ สมัครพร้อมกัน 3 ท่านลด 10%

เงื่อนไขการชำระเงิน

โอนเงินเข้าบัญชี: บริษัท จีโนซิส จำกัด

ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยอโศก บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 741-2-26963-7

กรณีหักภาษี ณ ที่จ่าย กรุณาออกหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่ายในนาม บริษัท จีโนซิส จำกัด (เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 3031291652) 55/2 หมู่ 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คุณแก้วตา โทร. 02-1581307

หรือ email: contact@gnosisadvisory.com

Investment in Vietnam and Tax planning Workshop

วันอาทิตย์, มีนาคม 1st, 2009

On 30 November 2009, Sethaphong Phadungpisuth, Managing Director of Gnosis, was invited to be one of speakers in the Workshop “Vietnam : Setting up a Company, Tax Planning and Financial Management for Foreign Investor”, which was arranged by Pelico Advanced Learning Academy, Vietvalues Audit and Consulting Group and PL Group. This workshop provided a wide coverage of the practical accounting and tax issues in Vietnam.

Other Key speakers are

• Mr. Lim Chor Ghee, Partner, Vietvalues Consulting Group, Vietnam
  • Mr. Noel Solomon, Manager, Vietvalues Consulting Group, Vietnam
  • Mr. John Yue, Partner, DNH Law LLC, Vietnam

Many investors, both Thai and Foreigner, attended this workshop crowdedly in the conference hall at Pullman Hotel, King Power, Bangkok Thailand on November 30, 2009.

Sethaphong speaks on Tax Impacts for Thai Investors into Vietnam

Sethaphong spoke about the Tax Impacts for Thai Investors who invest in Vietnam. The Content covered on Profit Repatriation from Vietnam in terms of Tax concerns, Foreign Tax Credit, Tax Sparing, Funding Consideration, Service Fee Charge, and Employee Consideration.

Some notes from the workshop:

“Tax paid in Vietnam can be used as Tax Credit for corporate income tax computation in Thailand.”

“Dividend from Vietnam is not subject to withholding tax. Where investment in Vietnam Co less than 25%, Thai investor may not be able to claim tax sparing under Thailand/Vietnam Double Tax Agreement although Vietnam company is granted investment promotion in Vietnam”

“Staying in Thailand for 180 days or more, salary earned in Vietnam will be taxed in Thailand if salary brought in to Thailand in the same year”

Sethaphong is speaking the Tax concerns in Vietnam supported by Lim Chor Ghee, Partner, VietValues Consulting Group, Vietnam

Speakers and Organizer team of this workshop

If you have any questions on investment in Vietnam and Thailand, please feel free to contact us for further information.  With having extensive of Corporate Advisory Services, Gnosis is recently partnered with PL Group , which provides the Accounting, Auditing and Tax Consulting service based in Thailand and joins the MSI Global Alliance, the world’s leading international alliances of independent legal and accounting firms with over 250 member firms in 100 countries.  Vietvalues Group is also a member of MSI based in Vietnam.