Inspiring Talks #2 กับ เชฟหงส์ งามพร้อม

by gnosis_admin Post at 31 March 2560 in Thailand

Inspiring talks #2 กับ เชฟหงส์-งามพร้อม เชฟสาวแกร่ง เจ้าของร้านอาหารไทยในนครนิวยอร์ก และ เจ้าของตำรับอาหารไทย TRUE THAI ขายดีไปทั่วโลก

• หงส์เคยเป็นหนึ่งในพิธีกรของรายการทีนทอล์คกับอี ฟอร์ ทีน แต่เธอเริ่มรู้สึกว่าไม่เหมาะกับงานบันเทิง จึงทำ SWOT หาตัวตน แล้วได้คำตอบว่า จะทำอาหารไทยให้คนทั่วโลกกิน

• ชีวิตเด็กฝึกงานในร้านอาหารที่นิวยอร์กไม่ง่าย หงส์ถูกเพื่อนร่วมงานกลั่นแกล้งสารพัด เช่น เปิดตู้เย็นมีอะโวคาโด 2 ลูก โดยมีกล้วยวางอยู่ตรงกลาง

• หลังจากเปิดร้านอาหาร “งาม” ได้ไม่นาน สื่อแขนงต่างๆ ส่งนักข่าวมาทำสกู๊ป เช่น The Wall Street Journal, The New York Times, สถานี NBC ยกให้เมนูไทยเบอร์เกอร์ของเธอติดอันดับท็อป 10 ของสหรัฐอเมริกา Gotham Magazine ให้ร้านงามเป็น Beauty of New York

• ดาราฮอลลีวู้ดที่เคยเป็นลูกค้าของเธอ เช่น ไรอัน กอสลิง, อีธาน ฮอว์ก, จีจี้ – เบลล่า ฮาดิด

(ข้อความบางส่วนจากเวปไซต์นิตยสาร แพรว http://www.praew.com/105156/people/chefthai-in-newyork/)

รู้จักเชฟหงส์ เพิ่มเติมจากบทสัมภาษณ์ในเวปไซต์นิตยสาร OK Magazine และความสำเร็จของเชฟหงส์ อีกมากมายในเวปไซต์ของเชฟหงส์ https://www.hongthaimee.com/press

Inspiring Talks ครั้งที่ 2 นี้ เราตั้งใจให้สอดคล้องกับวันสตรีไทย และเดือนแห่งวันแม่แห่งชาติ (เดือนสิงหาคม)

ต้องการส่งเสริมสตรีไทยในยุคปัจจุบัน ที่มีความรู้ความสามารถ ทั้งด้านการบริหารจัดการ บทบาทหน้าที่ในสังคมมากขึ้น ซึ่งเชฟหงส์ได้รับการยอมรับในสื่อต่างประเทศ นอกเหนือจากเชฟดังในนิวยอร์ก เชฟหงส์ได้มีบทบาทช่วยเหลือองค์กรของกลุ่มสตรีต่างๆ เช่นสอนอาชีพให้กับผู้ลี้ภัย เป็นต้น จากข่าวนี้ Ratatouille Serves Up Empowerment For Women

บริษัท จีโนซิส จำกัด มีความภูมิใจมากที่ได้จัดเสวนาร่วมกับ เชฟหงส์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับสตรีไทย

หัวข้อในการเสวนา ใน Inspiring Talks #2  :

• เส้นทางชีวิตการเป็นเชฟดังในต่างประเทศมาได้อย่างไร

• เคยมีประสบการณ์ชีวิตที่ติดลบ เธอต้องเผชิญกับอะไร และลุกขึ้นมาใหม่ได้อย่างไร

• แรงบันดาลใจ และแรงจูงใจของเชฟหงส์คืออะไร

• ถ้าอยากประสบความสำเร็จอย่างเชฟหงส์ ต้องทำอย่างไร

สถานที่จัดงาน : โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก

เวลา: บ่าย 2 โมง ถึง 4 โมงเย็น 11 ส.ค.60

ดำเนินรายการโดย คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีโนซิส จำกัด

Facebook Comments