Khiang Osaka “เขียง” ยกระดับสตรีทฟู้ดไทยสู่ใจกลางโอซาก้า

Khiang Osaka เขียง ยกระดับสตรีทฟู้ดไทย สู่ใจกลางโอซาก้า

KHIANG OSAKA – ท่ามกลางบรรยากาศของการรับรสชาติอาหารริมทางของไทยที่โดดเด่น, ร้าน “เขียง” ได้เปิดสาขาแฟรนไชส์แห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มีนาคม 2567 ที่โรงแรม Lub d Osaka Honmachi ในย่านชินไซบาชิ โอซาก้า การเปิดสาขานี้ไม่เพียงแต่สะท้อนถึงการยอมรับและความนิยมของอาหารไทยในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงถึงความสำเร็จของการร่วมมือระหว่างนักธุรกิจไทยกับนักธุรกิจญี่ปุ่นผ่านการนำเข้าแฟรนไชส์จากบริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีบริษัท จีโนซิส จำกัด ภายใต้การนำของคุณ เศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ เป็นตัวแทนแฟรนไชส์แบรนด์ในกลุ่ม เซ็น เช่น เขียง ตำมั่ว AKA และ On the Table จับคู่แฟรนไชส์ซีทั้งในประเทศและต่างประเทศ และหาทำเลในการเปิดธุรกิจในโอซาก้า

การขยายกิจการไปยังญี่ปุ่นของ “เขียง” ไม่เพียงแต่เป็นการเปิดประตูให้กับคนญี่ปุ่นได้สัมผัสกับรสชาติแท้ ๆ ของอาหารไทย เช่น กะเพรา และผัดไทย ข้าวผัดโบราณ ในราคาที่เข้าถึงได้ เริ่มต้นเพียง 650 เยน แต่ยังเป็นการสร้างเครือข่ายธุรกิจและวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศ ทำให้ “เขียง” ไม่เพียงแค่เป็นร้านอาหาร แต่ยังเป็นสถานที่ที่ทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติสามารถเรียนรู้และสัมผัสกับวัฒนธรรมไทยได้อย่างใกล้ชิด

ข้าวกะเพราไก่ หุ่นยนต์ส่งอาหาร ขนมถ้วย ของ Khiang Osaka

ในพิธีเปิดร้าน, คุณ ศิรุวัฒน์ ชัชวาล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และแฟรนไชส์ซีของ Khiang Osaka ต้อนรับ นาย อัครพงศ์ เฉลิมนนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา นางสาว ตริยาภรณ์ บุญศิริยะ กงสุล (ฝ่ายพาณิชย์) นางสาว จุฑาทิพย์ วุฒิภารัมย์ รองกงสุล (ฝ่ายพาณิชย์) สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นคร โอซากา และนางสาว ชลดา เครือวัลย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานโอซากา และคุณ Simon Douthett, COO of Lub D Osaka hotel ได้มาร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีกับการเปิดร้านครั้งนี้ โดยมีคุณ เศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีโนซิส จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยานความสำเร็จครั้งนี้

ผู้บริหาร Khiang Osaka, Zen Group ต้อนรับ กงสุลใหญ่ไทย โอซาก้า และ ทีมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำโอซาก้า และ ผู้บริหารของ Lub D Osaka Hotel

นอกจากนี้ “เขียง” ยังมีแผนที่จะขยายสาขาอีกในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแสดงถึงความมั่นใจและความสำเร็จในการนำเสนออาหารไทยคุณภาพสูงให้กับตลาดญี่ปุ่น การขยายสาขานี้ไม่เพียงแต่เป็นการเติบโตของ “เขียง” เท่านั้น แต่ยังเป็นการยืนยันถึงความนิยมและการยอมรับของอาหารไทยในวงกว้าง

การเปิดตัวของ “เขียง” ในโอซาก้า เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่ยิ่งใหญ่สำหรับการส่งเสริมอาหารและวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักและนิยมในระดับสากล ด้วยการตอบรับที่อบอุ่นและความสำเร็จที่ได้รับ คาดว่า “เขียง” และร้านอาหารไทยอื่นๆ จะต่อยอดความสำเร็จนี้ไปยังตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง สร้างชื่อเสียงและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับทั้งคนไทยและชาวโลกในการสัมผัสกับรสชาติอาหารไทยแท้

บริษัท จีโนซิส จำกัด ภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประวัติศาสตร์ความร่วมมือแฟรนไชส์ครั้งนี้ ซึ่งปีที่แล้วได้พาแบรนด์ในกลุ่ม Zen เปิดตัวในงานแฟรนไชส์ต่างประเทศ (ที่เกาหลี) 
จีโนซิส มุ่งมั่นจะพาแบรนด์ไทยไปเปิดตลาดในต่างประเทศมากขึ้น สนใจร่วมเดินทางด้วยกันติดต่อได้ที่
Email: Contact@Gnosisadvisory.com  

Gnosis มืออาชีพจับคู่ธุรกิจ แฟรนไชส์ ร่วมแสดงความยินดีกับ Khiang Osaka ในการเปิดร้านนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Khiang Osaka, เขียง เปิดสาขาที่โอซาก้าได้ที่

สตรีทฟู้ดไทยไป ‘ญี่ปุ่น’! ‘เขียง’ พร้อมเสิร์ฟกะเพรา-ต้มยำ ที่โอซาก้าต้นเดือนนี้ (Forbes Thailand)
สตรีทฟู้ดไทยลุยญี่ปุ่น ‘เซ็นกรุ๊ป’ ส่ง ร้านเขียง ปักหมุดสาขาแรกกลางโอซาก้า (กรุงเทพธุรกิจ)

จีโนซิส อัพเดท เทรนด์ธุรกิจ แฟรนไชส์ 2024

แฟรนไชส์ 2024 เทรนด์จะเป็นอย่างไร

อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ แฟรนไชส์ 2024 ผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจฟื้นตัวช้า การแข่งขันสูง และ พฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการความคุ้มค่ากับแฟรนไชส์น่าลงทุน มีแฟรนไชส์ใดน่าสนใจ หรือ แฟรนไชส์ใดน่าเป็นห่วง มาร่วมคิดกันครับ

อ่านต่อ »
ไปออกบูธใน งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศ ทำไม

งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศ ไปออกทำไม

การออกงานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศ เป็นการประกาศให้โลกรู้จักธุรกิจของเรา ได้ประสบการณ์กับสินค้าและบริการ สร้างภาพจำของบริษัทในระดับนานาชาติ และโอกาสในการสร้างพันธมิตรในแต่ละประเทศ รวมทั้งได้ศึกษาข้อมูลความต้องการของตลาด และปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เพื่อนำมาประยุกต์กับแผนงานต่อไป

อ่านต่อ »

บริหารการเงินร้านอาหาร หลักสูตรที่ออกแบบโดยเฉพาะ

การบริหารการเงินร้านอาหาร หลักสูตร In-house นี้ออกแบบโดยศึกษาข้อมูลและวิเคราะห์ปัญหา หาทางแก้ไขและแนวการป้องกัน ตัวอย่างจริงของร้านอาหารแต่ละกิจการ ผู้เข้าอบรมคือทีมบริหารและทีมงานภายในธุรกิจนั้น จะสามารถวางแผนและปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันได้ตามเป้าหมาย

อ่านต่อ »

แฟรนไชส์ 2566 ครึ่งปีแรก

แฟรนไชส์ 2566 ในมุมมองของที่ปรึกษาแฟรนไชส์ และผู้ประกอบการแฟรนไชส์เห็นแนวโน้มเป็นอย่างไร บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ประกอบการแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซอร์) หรือผู้ที่สนใจจะขยายสาขาในปีนี้ นำไปวิเคราะห์โอกาส และประเมินความเสี่ยงต่าง ๆ แล้วนำไปปรับปรุงแผนธุรกิจให้เหมาะสม

อ่านต่อ »

เลือกซื้อแฟรนไชส์ อย่างมืออาชีพ

เลือกซื้อแฟรนไชส์ ให้ตรงกับความต้องการ ของตนเอง และตลาด และแฟรนไชส์ซอร์ที่เข้ากับเราได้ดี การลงทุนแฟรนไชส์จะประสบผลสำเร็จตามคาดหวัง บทความนี้แนะนำการตั้งถามคำถาม และข้อพิจารณาก่อน เลือกซื้อแฟรนไชส์

อ่านต่อ »
จีโนซิส ที่ปรึกษาธุรกิจ บริหารการเงิน , ที่ปรึกษาแฟรนไซส์, ประเมินมูลค่าทางธุรกิจ, ออกแบบระบบแฟรนไซส์ ครบทุกเรื่องทางธุรกิจ วางใจ gnosis